Liêng – Bật mí kinh nghiệm chơi giỏi mà bạn cần biết

Liêng là một trò chơi thịnh hành hiện nay. Để chơi liêng giỏi, bạn cần bản lĩnh và nắm trong tay thật nhiều kinh nghiệm khi chơi. Chính vì vậy, hãy tham khảo bài viết dưới đây để nhanh chóng trở thành người chơi giỏi bạn nhé.

Bật mí kinh nghiệm chơi Liêng giỏi mà bạn cần biết
Bật mí kinh nghiệm chơi Liêng giỏi mà bạn cần biết

Tìm hiểu về trò chơi bài lá Liêng

Trong tất cả các trò chơi bài lá thì Liêng là một trong những trò chơi thịnh hành nhất được rất nhiều bạn trẻ ngày nay tìm hiểu và chơi thử. Đánh bài Liêng cần tối đa người chơi, tuy nhiên, 2 người vẫn có thể chơi được bài Liêng. Cách chơi bài Liêng cũng vô cùng đơn giản, bao gồm 3 bước chia bài, tố bài và cược.

So với việc chơi trò poker thì hình thức tố và cược trong bài Liêng có phần giống. Tuy nhiên, hai hình thức này trong bài Liêng tối giản hơn rất nhiều. Nếu chơi bài Liêng online, bạn sẽ có thời gian quy định cho việc chơi bài nhưng chơi thường không áp dụng thời gian. 

Bật mí kinh nghiệm chơi bài Liêng giỏi từ các cao thủ mà bạn cần biết

Đối với người mới chơi bài Liêng thì việc học hỏi kinh nghiệm từ những người chơi giỏi là điều cần thiết. Giúp bạn dễ dàng tiếp cận với cách chơi đồng thời nhanh chóng nâng cao được trình độ chơi của bạn. Dưới đây là một số kinh nghiệm chơi Liêng giỏi của các cao thủ mà chúng tôi sưu tầm được, bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Tố bất cứ lúc nào mà bạn muốn

Thông thường, tâm lý của người chơi là bài to mới tố, tuy nhiên bạn có thể tố bất cứ lúc nào mà bạn muốn. Hãy làm như kiểu bạn đang nắm trong tay quân bài khá to, điều này sẽ đánh vào tâm lý của đối thủ gây hoang mang cho những người chơi khác.

Đối với những đối thủ không có nhiều kinh nghiệm mà đang cầm trong tay bài nhỏ hoặc trung bình, chắc chắn người ta sẽ úp bài. Nếu đối thủ úp hết thì phần thắng chắc chắn bạn sẽ nắm giữ trong lòng bàn tay. 

Không liều mạng tố

Không phải trường hợp nào bạn cũng tố nếu đang cầm trong tay bài nhỏ đâu nhé. Tố bài liều mạng vô cùng mạo hiểm đấy, nếu đối thủ nắm trong tay quân bài quá lớn, bạn sẽ dễ dàng bị bắt bài. Chính vì vậy, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi tố nhé.

Hoặc đừng mạo hiểm, tố liều một lần sau đó hãy chờ cho đến khi quân bài trong tay của bạn đủ lớn, tố thật mạnh, khi đó bạn dễ dàng bắt bài cả bàn đấy. Vì đối thủ tưởng bạn đang đánh lừa mình. Tuy nhiên, phương pháp này không nên sử dụng quá nhiều lần. Vì chắc chắn, bạn sẽ dễ dàng bị bắt bài đấy, hãy thay đổi chiến thuật linh hoạt để luôn thắng trong mỗi cuộc chơi bạn nhé.

Nắm chắc thủ thuật chơi Liêng dễ dàng giành chiến thắng
Nắm chắc thủ thuật chơi Liêng dễ dàng giành chiến thắng

Khi có người theo hãy tố doạ

Nếu còn khoảng 2 đến 3 người theo thì bạn nên dọa tố mặc dù bài mình không đẹp nhưng doạ bài cao và đẹp hơn để đối phương từ bỏ. Còn nếu còn khoảng trên 3 người theo thì phương pháp tố doạ không còn tác dụng nữa. Thay vào đó bạn hãy sử dụng thuật đợi đến khi bài mình đẹp và tham gia tố với đối thủ. 

Tố doạ chỉ phù hợp và thực sự có hiệu quả nếu bạn quan sát thật giỏi lối chơi, biểu hiện của đối thủ, tấn công vào tâm lý của đối thủ đồng thời bạn có thể đoán được lượng liền mà đối thủ còn có. 

Thả mồi ngon nhử đối thủ cắn câu

Chắc chắn chơi bài không ai thắng hoàn toàn, tuy nhiên, hãy lợi dụng những lần thua đó để thả mồi câu cho đối thủ. Ngồi đợi đến lúc bài của mình cao nhất mà thu về nguồn lợi lớn. 

Lợi thế lớn khi ngồi cuối cánh

Ngồi cuối cánh bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho cuộc chơi của mình. Đồng thời, bạn sẽ nắm bắt được tâm lý của từng đối thủ đang lo lắng, cẩn thận hay hồi hộp,… từ đó đưa ra nước đi phù hợp nhất. Đối với trường hợp đến lượt của bạn mà chỉ còn 2 hoặc 3 đối thủ thì bạn nên cân nhắc số điểm của mình mà thử mạo hiểm xem sao. Biết đâu bạn sẽ là người chiến thắng cao đấy.

Hãy cẩn thận nếu bạn là người ngồi đầu cánh

Trường hợp bạn ngồi đầu cánh mà bài của bạn hay, hãy xem xét có nên xuống tiền cân không nhé. Vì biết đâu đầu trận có một số đối thủ bài xấu sẽ xuống bài thì sao. Đến giữa trận cơ hội bạn nhận được số tiền lớn từ các đối thủ góp vào là vô cùng lớn đấy.

Chiến thuật ở đây là bạn phải biết thả con tép, bắt con tôm. Chứ cứ ngồi rình đến khi tiền góp đã khá lớn mà tố thì có khi liêng sẽ dập bài của bạn đấy, khi ấy bạn sẽ mất sạch.

Một số lưu ý khi chơi bài lá Liêng

Khi chơi bài lá Liêng muốn giành được thắng lớn, bạn cần chú ý mỗi một điều cơ bản dưới đây:

 • Sử dụng chiến thuật ngồi rình dù lỗi thời nhưng hiệu quả mang lại vẫn vô cùng cao. Mình cứ việc ngồi đợi còn các đối thủ sẽ tự tố nhau, đến lúc thời cơ đến mình mới tố như vậy sẽ dễ dàng thắng lớn.
 • Chớp cơ hội bài đẹp cuối cánh, nếu bạn bỏ lỡ cơ hội này chắc chắn bạn sẽ là người thua cuộc.
 • Vạch mặt, đánh vào tâm lý, đánh lạc hướng, tăng tiền đóng vào của đối thủ khi bắt đầu chia bài để phá các đối thủ sử dụng chiến thuật ngồi rình.
 • Hiểu rõ chiến thuật, phong cách rình, biết cách thả mồi câu,… chắc chắn bạn sẽ thắng lớn. 
Hiểu rõ chiến thuật giúp bạn nhanh chóng thu về số tiền lớn
Hiểu rõ chiến thuật giúp bạn nhanh chóng thu về số tiền lớn

Phát hiện và đề phòng các cách bịp bài Liêng phổ biến

Có rất nhiều cách bịp bài Liêng mà đối thủ sử dụng để lừa bạn trong cuộc chơi. Chính vì vậy, bạn hãy hết sức cẩn thận và đề phòng, tránh trường hợp mình bị lừa lúc nào không hay. Phổ biến nhất là các cách bịp bài Liêng dưới đây:

 • Đối thủ nhân lúc bạn không để ý đã dấu 1 quân bài đi, sau khi chia bài xong sẽ dùng quân đó để thêm vào lá bài của mình, sau đó bớt ra một quân trên tay để chơi.
 • Đối thủ chơi trầm ngâm, không nâng hùng hổ, ít bị đối phương để ý thêm con bài ở bộ bài khác vào để cho ra bộ bài vô cùng đẹp. Sau đó thu về chiến thắng lớn.
 • Đối thủ đề nghị đổi bài vì bài quá cũ hoặc làm rách để thay thế bộ bài mới vì bộ bài này đã thêm bài vào nhiều lần.
 • Ván trước đối thủ giấu một quân bài và ván này thêm bớt một quân bài khác mà mình đang cầm trên tay vào để có các lá bài đẹp.
 • Trong số các đối thủ có 2 người hùn với nhau. Bạn sẽ khó phát hiện được ai là người đang ngồi rình, cáy hoặc khó ăn tiền giữa trận. 2 người này ngồi đối diện nhau với lợi thế sau cánh sẽ trên chiến thuật cáy, rình. Dễ dàng một trong 2 người sẽ thắng lớn.
 • Trong số các đối thủ có 2 người quen biết nhau từ trước. Thực chất các cao thủ chơi Liêng giỏi cũng phải sợ khi cuộc chơi của mình có trường hợp này. Nếu có 2 người quen biết nhau, mọi lối chơi, chiến thuật đánh đều được phát hiện hết. Trong chơi Liêng thì chiến thuật là điều quyết định tất cả. Chính vì vậy, nếu thua chiến thuật đồng nghĩa với việc bạn đã thua cuộc chơi.
 • Một bật mí cho bạn khi chơi Liêng, muốn phá chiến thuật của một đối thủ nào đó, thì người ngồi ngoài hãy gạ đặt cửa với đối thủ đó. Đến lúc dố tiền đặt cửa so với số tiền vào ban đầu đủ lớn hãy bắt đầu chia bài. Như vậy, cách cân – nâng và đóng tiền của đối thủ sẽ bị lạc lối. Đồng nghĩa với việc cơ hội chiến thắng của bạn vô cùng cao.
Chơi Liêng hãy cẩn thận với các cách bịp bài của đối thủ
Chơi Liêng hãy cẩn thận với các cách bịp bài của đối thủ

Trên đây là một số thông tin tìm hiểu về chơi bài lá Liêng và bật mí kinh nghiệm chơi Liêng giỏi từ các cao thủ mà chúng tôi muốn cập nhật đến bạn. Hy vọng, qua những kiến thức trên, quá trình chơi của bạn sẽ dễ dàng hơn, thu về nguồn tiền thưởng lớn. Chúc bạn chơi vui vẻ và thắng đậm nhé.

Tổng hợp: 18luckasia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *